เรียนชงกาแฟกับบลูคอฟ

ท่านสามารถตรวจสอบตารางเรียนที่ว่างอยู่ จากตารางเรียน หรือ คลิกด้านบน

และเลือกสำรองที่นั่ง ตามเดือนและวันที่ในตารางที่ว่างอยู่

 

Coffee Course

      Bluekoff จัดการอบรมการชงกาแฟให้กับผู้ที่สนใจ หรือต้องการประกอบธุรกิจกาแฟ รวมถึงผู้ที่ประกอบธุรกิจร้านกาแฟอยู่แล้วแต่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโดยเปิดอบรมเทคนิคการชงกาแฟให้กับผู้ที่สนใจอย่างหมดเปลือก ไม่มีกั๊ก..

      หลักสูตรในการเรียนชงกาแฟ นี้เราเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแบบ Commercial ทั้งหมด สอนโดยทีมผู้เชี่ยวชาญในการชงกาแฟที่มีประสบการณ์ในการชงและการสอนมายาวนานทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเราจะสอนตั้งแต่พื้นฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับกาแฟ วิธีการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ เครื่องชง เครื่องบด อุปกรณ์ในการชง รวมถึง สูตรเครื่องดื่มต่างๆ ที่ใช้ในร้านกาแฟทั้งหมด และ เน้นให้ผู้ที่มาเรียนได้ปฏิบัติ ลงมือทำจริงตลอดทั้งวันด้วยตนเอง

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

1. Basic Barista Course เรียน 1 วันเต็ม (รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)

     Bluekoff เน้นให้ผู้ที่มาเรียนได้ปฏิบัติจริง เริ่มต้นตั้งแต่ปูพื้นฐานในการชงกาแฟแรกเริ่มทุกขั้นตอนเพื่อให้ผู้เรียนเกิดความเข้าใจ สามารถนำไปใช้จริงหน้างานและชงกาแฟเป็นได้โดยง่าย สำหรับหลักสูตรนี้รับจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 9 ท่าน ต่อวันเท่านั้น ราคา 2,500 บาท ต่อ 1 ท่าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีก)

2. Basic Barista Course Plus เรียน 2 วันเต็ม (รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)

     Bluekoff จะเน้นที่การปฏิบัติจริงมากขึ้นกว่าหลักสูตร 1 วัน และจะลงรายละเอียดในเรื่องของการสกัดกาแฟที่มากขึ้น ฝึกการปรับเฟืองบดกาแฟแก้ปัญหา (จำลองสถานการณ์หน้าร้านกาแฟ) เพื่อหาค่าความละเอียดหยาบที่เหมาะสมด้วยตนเอง รวมถึงเทคนิคการชงกาแฟในรูปแบบ HOME BREWING เพื่อนำปัจจัยค่าต่างๆไปปรับใช้กับการชงจากเครื่องชง และนอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมเพิ่มเติมอื่นๆในร้านกาแฟอีกด้วยสำหรับหลักสูตรนี้รับจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 8 ท่าน ต่อวันเท่านั้น ราคา 4,500 บาท ต่อ 1 ท่าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีก)

3. Latte Art Course เรียน 1 วัน (รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)

     หลักสูตรติวเข้มสำหรับ Latte Art วิธีและเทคนิคการขึ้นลายต่างๆในขั้นพื้นฐาน เสริมเทคนิคการสตีมนมในการเทลาเต้อาร์ต (ผู้สนใจเรียนควรมีพื้นฐานในการสตรีมนมเบื้องต้น) สำหรับหลักสูตรนี้รับจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 8 ท่าน ต่อวันเท่านั้น ราคา 3,500 บาท ต่อ 1 ท่าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีก)

4. Basic Home Brewing เรียน 1 วัน (รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)

เรียนรู้การชงกาแฟในแต่อุปกรณ์ เรียนรู้รสชาติของกาแฟแต่ละแหล่งการเพาะปลูก รวมถึงแต่ละการแปรรูปเพื่อให้ผู้เรียนได้สามารถเลือกรสชาติกาแฟที่เหมาะสมกับตัวเองได้ ในคลาสเรียนจะเน้นการทำความเข้าใจของปัจจัยที่ส่งผลต่อรสชาติกาแฟโดยตรง ได้วิเคราะห์รสชาติของกาแฟที่ได้ทำเพื่อปรับเปลี่ยนตัวแปลต่างๆที่จะส่งผลต่อรสชาติเพื่อได้รสชาติที่เหมาะสม

 

วิธีการจองวันเรียน

1. สามารถสอบถามหรือสมัครเรียนง่ายๆช่องทางด้วยกัน

     1.1 เบอร์โทร 081-9799565 กด3

     1.2 FACEBOOK: BLUEKOFF

     1.3 LINE@ ID:@bluekoff

     1.4 Email: Trainingcenter@bluekoff.com

2.เมื่อได้รับการยืนยันวันเรียนจากเจ้าหน้าที่แล้วลูกค้าสามารถชำระค่าเรียนโดยโอนชำระเงินเต็มจำนวนผ่านบัญชีเพื่อเป็นการยืนยันที่นั่งเรียนที่บัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี นาย ศุภชัย ศรีวิตตาภรณ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดพร้าว10 เลขบัญชี 968-2-05545-3 

3.หลังจากชำระเงินแล้วกรุณาแจ้งหลักฐานการชำระเงินผ่านช่องทางที่ลูกค้าติดต่อไว้ข้างต้น (แจ้งคลาส วันและชื่อผู้จองเรียน )

***หมายเหตุ***

1.ในกรณีที่ลูกค้าไม่ชำระเงินภายใน 2 วันทำการหลังจากวันลงชื่อจอง ระบบจะตัดสิทธิ์ลูกค้าออกอัตโนมัติโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

2.หากลูกค้าชำระเงินตามกำหนดแต่ไม่มีแจ้งการชำระเงินระบบจะตัดสิทธิ์ลูกค้าออกอัตโนมัติโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

3.สำหรับท่านที่จองและโอนเงินแล้ว และไม่สามารถมาเรียนในวันนั้นๆได้จริงๆ ทาง Bluekoff ยินดีที่จะให้ท่านเลื่อนวันเรียนออกไปได้ 1 ครั้ง โดยต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 7 วัน โดยจะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากพ้นกำหนดดังกล่าวแล้วจะไม่สามารถเลื่อนวันเรียนได้ และหากท่านไม่มา ถือว่าเป็นการสละสิทธิ์

     ต้องขออภัยทุกท่านที่มีความสนใจอยากเรียนชงกาแฟไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เนื่องจากทาง Bluekoff จำเป็นที่ต้องให้มีการโอนเงินก่อน เพราะมีหลายๆท่านที่จองไว้ เมื่อถึงวันที่จองก็ไม่สามารถมาเรียนได้ จึงทำให้หลายๆ ท่านเสียโอกาสในวันนั้นไป

     รายได้ที่ได้รับจากการสอนส่วนหนึ่ง เราจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ เช่น บ้านเด็กอ่อน พญาไท บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด บ้านเด็กพิการ ซ้ำซ้อน สถานสงเคราะห์คนชรา ฯลฯ หากเพื่อนๆ คนไหนมีสถานที่ที่คิดว่าเหมาะสมในการบริจาค สามารถโพสบอกเพิ่มเติมไว้ที่เว็บบอร์ดได้เลย ทาง Bluekoff ยินดีที่จะไปบริจาคค่ะ และหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจร่วม กิจกรรมในการบริจาค ก็สามารถแจ้งล่วงหน้าได้นะคะ เราจะจัดไปกันทุก 1-2 เดือนค่ะ

 

การเดินทาง

1. สำหรับนักเรียนท่านใดมาเรียน โดยนำยานพาหนะมาเอง สามารถจอดรถฟรีได้ที่ อาคารสำนักงานควบคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 2 ประจำศาลแขวงพระนครเหนือ (ตามแผนที่ด้านล่าง) คลิก >> แผนที่ Google Map << 

2. สำหรับนักเรียนไม่สะดวกจะขับรถมาเอง สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีพหลโยธิน ทางออกประตูหมายเลข 5 เดินย้อนมาประมาณ 300 เมตร จะถึง Showroom Bluekoff ลาดพร้าวซอย 3 อาคารพร้อมพันธุ์ 2 ค่ะ 

3.รถโดยสายประจำทางสาย

8, 24 ,26 , 27 , 28 , 29, 34, 38 ,39 ,44 ,59, 92 ,96, 104, 107 ,122, 129 ,136, 145, 157, 182, 188, 191, 502, 503 ,517, 524, 529, 545