รายละเอียดการเรียนชงกาแฟ

ท่านสามารถตรวจสอบตารางเรียนที่ว่างอยู่ ในกล่องสี่เหลี่ยมด้านบน

และเลือกสำรองที่นั่ง ตามเดือนและวันที่ในตารางที่ ว่างอยู่

 

      สำหรับทุกท่านที่สนใจจะศึกษา การเรียนรู้การชงกาแฟสดและสูตรการชง เครื่องดื่มต่างๆ ที่สำหรับใช้ในร้านกาแฟทาง Bluekoff มีการจัดอบรม สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ หรือประกอบธุรกิจ ร้านกาแฟอยู่แล้ว แต่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โดยเปิดอบรมเทคนิคการชงกาแฟให้กับผู้ที่สนใจอย่างหมดเปลือก ไม่มีกั๊ก..

และการฝึกอบรมนี้เราเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแบบ Commercial ทั้งหมด สอนโดยผู้เชี่ยวชาญในการชงกาแฟที่มีประสบการณ์ในการสอนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

หลักสูตรในการเรียนชงกาแฟ เราจะเน้นตั้งแต่พื้นฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับกาแฟ วิธีการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ เครื่องชง เครื่องบด อุปกรณ์ในการชง รวมถึง สูตรต่างๆ ที่ใช้ในร้านกาแฟทั้งหมด ซึ่งเราจะเน้นให้ผู้ที่มาเรียนได้ปฏิบัติจริง

ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามหรือโทรสมัครเรียนชงกาแฟโดยตรงได้ ที่ฝ่ายสมัครเรียนชงกาแฟ Bluekoff

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

1. Basic Barista Course (1 วัน)

          เน้นให้ผู้เรียน ได้เรียนตั้งแต่พื้นฐานการชงกาแฟในทุกขั้นตอน และมีเทคนิคต่างๆในการชงกาแฟ เน้นการปฏิบัติจริงด้วยตนเอง

2. Basic Barista Course Plus (2 วัน)

         หลักสูตรนี้ จะเน้นที่การปฏิบัติจริงมากขึ้น และรายละเอียดในเรื่องของการสกัดกาแฟที่ดี รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาของเอสเพรซโซ่ช็อตด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมเพิ่มเติมอื่นๆในร้านกาแฟอีกด้วย

3. Latte Art Course (1 วัน)

        หลักสูตรเฉพาะติวเข้มสำหรับ Latte Art เสริมเทคนิคการสตีมนมในการเทลาเต้อาร์ต วิธีและเทคนิคการขึ้นลายต่างๆในขั้นพื้นฐาน (ผู้สนใจเรียนควรมีพื้นฐานในการสตรีมนมเบื้องต้น)

 

วิธีการจองวันเรียน

  1. โทรมาจองวันเรียนที่ 081-979-9565 ต่อ 3 และจะได้รับการยืนยันวันที่เรียน

  2. ชำระค่าเรียนโดยโอนชำระเงินเต็มจำนวนผ่านบัญชีเพื่อเป็นการยืนยันที่นั่งเรียนที่บัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี นาย ศุภชัย ศรีวิตตาภรณ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาลาดพร้าว10 เลขบัญชี 968-2-05545-3 

  3. เมื่อโอนชำระเงินเงินเข้าบัญชีแล้ว กรุณาโทรมาแจ้งอีกครั้งที่ 081-979-9565 ต่อ 3 (ในวันทำการ) ลูกค้าสามารถแจ้งหลักฐานการโอนเงินมาได้ที่อีเมล trainingcenter@bluekoff.com และกรุณาเก็บใบสลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐานการโอนเงิน โดยนำมาในวันที่เรียนด้วยค่ะ

*** หมายเหตุ *** ในกรณีที่ลูกค้าไม่ชำระเงินภายใน 2 วันทำการหลังจากวันลงชื่อจอง ระบบจะตัดสิทธิ์ลูกค้าออกอัตโนมัติโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

  

 ต้องขออภัยทุกท่านที่มีความสนใจอยากเรียนชงกาแฟไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เนื่องจากทาง Bluekoff จำเป็นที่ต้องให้มีการโอนเงินก่อน เพราะมีหลายๆท่านที่จองไว้ เมื่อถึงวันที่จองก็ไม่สามารถมาเรียนได้ จึงทำให้หลายๆ ท่านเสียโอกาสในวันนั้นไป

   สำหรับท่านที่จองและโอนเงินแล้ว และไม่สามารถมาเรียนในวันนั้นๆได้จริงๆ ทาง Bluekoff ยินดีที่จะให้ท่านเลื่อนวันเรียนออกไปได้ 1 ครั้ง โดยต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 7 วัน โดยจะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากพ้นกำหนดดังกล่าวแล้วจะไม่สามารถเลื่อนวันเรียนได้ และหากท่านไม่มา ถือว่าเป็นการสละสิทธิ์ค่ะ

   รายได้ที่ได้รับจากการสอนส่วนหนึ่ง เราจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ เช่น บ้านเด็กอ่อน พญาไท บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด บ้านเด็กพิการ ซ้ำซ้อน สถานสงเคราะห์คนชรา ฯลฯ หากเพื่อนๆ คนไหนมีสถานที่ที่คิดว่าเหมาะสมในการบริจาค สามารถโพสบอกเพิ่มเติมไว้ที่เว็บบอร์ดได้เลยครับ ทาง Bluekoff ยินดีที่จะไปบริจาคค่ะ และหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจร่วม กิจกรรมในการบริจาค ก็สามารถแจ้งล่วงหน้าได้นะคะ เราจะจัดไปกันทุก 1-2 เดือนค่ะ

 

การเดินทาง

1. สำหรับนักเรียนท่านใดมาเรียน โดยนำยานพาหนะมาเอง สามารถจอดรถฟรีได้ที่ อาคารสำนักงานควบคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 2 ประจำศาลแขวงพระนครเหนือ (ตามแผนที่ด้านล่าง) คลิก >> แผนที่ Google Map <<

 

2. สำหรับนักเรียนไม่สะดวกจะขับรถมาเอง สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีพหลโยธิน ทางออกประตูหมายเลข 5 เดินย้อนมาประมาณ 300 เมตร จะถึง Showroom Bluekoff ลาดพร้าวซอย 3 อาคารพร้อมพันธุ์ 2 ค่ะ