Introducing the Pro 100 : แนะนำ IKAWA Pro 100

     #BluekoffUpdate ช่วงนี้ก็มีข่าวคราวจากทาง IKAWA ประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับการออกสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง IKAWA Pro100 ซึ่งเริ่มเห็นผ่านช่องทางต่างๆ และในวันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับเครื่องคั่วรุ่นล่าสุดอย่าง IKAWA Pro100 มาดูกันว่าจะมีความพิเศษอย่างไรบ้างค่ะ

     แม้ทาง IKAWA จะออกเครื่องคั่วรุ่นใหม่ล่าสุดมา แต่เค้ายังคงมีเป้าหมายเดิมในการปรับปรุงคุณภาพของกาแฟทั้งในด้านคุณภาพของการคั่ว การเข้าถึง และใช้งานได้ง่าย รวมถึงการสร้างชุมชนของคนที่คั่วกาแฟเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันของผู้ที่ใช้งานทั่วโลก

     เครื่องคั่ว IKAWA Pro100 มีความจุของเมล็ดกาแฟได้ 120 กรัม มาพร้อมกับคุณสมบัติของเครื่องคั่วที่ดีครบถ้วน เหมือนกับรุ่น Professional ก่อนหน้านี้ที่ให้ผลลัพธ์ของการคั่วที่ความสม่ำเสมอ ทำซ้ำได้ สามารถใช้งานง่ายและสามารถสั่งการผ่านระบบแอพพลิเคชั่นได้ ช่วยให้ประหยัดเวลา สามารถปรับปรุงคุณภาพได้รวดเร็ว และเชื่อมต่อคุณกับเครือข่ายโปรไฟล์การคั่วทั่วโลกได้อีกด้วย

     หากใครเคยใช้เครื่องคั่ว IKAWA รุ่นก่อนหน้านี้แล้ว เช่น IKAWA Pro V.2 หรือ Pro V.3 จะเห็นว่าการใช้งานง่ายมาก ซึ่งการใช้งานของรุ่นนี้ก็เช่นเดียวกับการคั่วของ IKAWA รุ่น Pro อื่นๆ ก็คือ เชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น IKAWA Pro โดยจะมีการแสดงอุณหภูมิขาเข้า (Inlet), อุณหภูมิขาออก (Outlet) และอัตราการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิ (ROR) และสามารถแก้ไขรูปแบบโปรไฟล์ได้เหมือนกัน

     IKAWA Pro100 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ที่ต้องการกาแฟคั่วในปริมาณที่มากขึ้นต่อครั้ง สูงสุดถึง 120 กรัม ส่งผลให้ทำการ Cupping เพื่อทดสอบคุณภาพของเมล็ดกาแฟแต่ละตัว ได้มากถึง 5 ถ้วยต่อ 1 ตัวอย่าง เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเสถียรของคุณภาพกาแฟ หรือมีผู้ร่วม Cupping จำนวนมาก นอกจากนี้ยังสามารถชงสกัดหลายครั้ง เพื่อหาวิธีการสกัดแล้วได้รสชาติที่ดีที่สุดจากการคั่วแต่ละรอบ

     ก่อนหน้านี้มีลูกค้าหลายๆ ท่านเรียกร้อง และสอบถามเข้ามาถึง IKAWA ที่คั่วในปริมาณมากขึ้นในแต่ละรอบ ซึ่งจะได้ข้อพิสูจน์มาว่าสำหรับธุรกิจกาแฟส่วนใหญ่ ปริมาณของเมล็ดกาแฟต่อการคั่ว 50 กรัม ของรุ่น Pro V.3 นั้นอาจไม่เพียงต่อการทดสอบคุณภาพของเมล็ดกาแฟ ถ้ามีการทดสอบหลายแบบ หรือใช้ปริมาณกาแฟมากกว่า 50 กรัมต่อครั้ง แต่ Pro V.3 จะเหมาะสำหรับการประเมินตัวอย่างและการทำโปรไฟล์การคั่วที่หลากหลาย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถคั่วตัวอย่างได้หลายวิธีและใช้วิธีการ Cupping โดยทำตัวอย่างครั้งละ 3 ถ้วย

     อย่างไรก็ตาม ทีม IKAWA ได้ติดตามผลตอบรับและข้อแนะนำของลูกค้ามาโดยตลอด ว่ามีผู้คนและธุรกิจในอุตสาหกรรมกาแฟที่ให้ความสำคัญกับกำลังการผลิตต่อครั้งที่มากขึ้น IKAWA จึงได้ได้พัฒนาเครื่องคั่ว IKAWA Pro100  ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์สำหรับนักคั่วกาแฟเหล่านี้

     ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ผลิต ผู้ขายเมล็ดกาแฟ โรงคั่ว ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งธุรกิจกาแฟอื่นๆ ตอนนี้มี IKAWA ที่เหมาะกับความต้องการของคุณแล้ว

     นอกจากนี้ทาง IKAWA ยังมีความคิดเห็นของผู้ที่ได้ทดลองใช้เครื่องคั่ว IKAWA รุ่น Pro100 เช่น คุณ Cole Torode เจ้าของแบรนด์กาแฟ Rosso รองแชมป์โลกการแข่งขันบาริสต้าปี 2019 และท่านอื่นๆ มีอธิบายไว้ในเว็บไซต์อีกด้วย


     สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ikawacoffee.com/for-professionals/blog/pro100/