เราผลิตเมล็ดกาแฟดิบเอง

เราผลิตเมล็ดกาแฟดิบคุณภาพดีเอง

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 เป็นต้นมา Bluekoff พยายามคัดสรรหาแหล่งกาแฟอราบิกาดีๆ ในเมืองไทยจากหลายจังหวัด หลายดอย หลายหมู่บ้าน นำมาทดลองใช้ จนเราได้ค้นพบแหล่งปลูกเมล็ดกาแฟจากบ้านดอยช้าง จ.เชียงราย ซึ่งมีเอกลักษณ์ กลิ่น รสชาติ โดดเด่นกว่าที่เราเคยเลือกใช้มา แต่ในช่วงแรกก็ติดปัญหาหลายอย่าง เพราะเกษตรกรที่บ้านดอยช้างส่วนใหญ่ยัง ไม่มีความรู้ใน การทำกาแฟดิบดีพอ จึงเกิดปัญหากาแฟมีกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างอื่นซ่อนอยู่ เช่น กลิ่นอับ กลิ่นชื้น กลิ่นราเพราะ ตากไม่แห้ง ล้างไม่สะอาด และปัญหาหลักสำคัญคือ ในช่วงระยะหลัง มีคนรู้จักกาแฟจากบ้านดอยช้างมากขึ้น กาแฟจากบ้าน ดอยช้างจึงขายได้ราคาแพงกว่าดอยอื่น จึงเกิดการนำกาแฟจากที่อื่น ขนขึ้นมาที่บ้านดอยช้าง แล้วสวมขายให้เป็นกาแฟจาก บ้านดอยช้าง เพื่อขายให้ได้ราคาเท่ากัน ซึ่งตรงนี้เป็นปัญหาที่เราก็ประสบมาเช่นกัน จึงไม่สามารถควบคุมคุณภาพได้เต็มที่

จนสุดท้ายเพื่อเราจะควบคุมคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น เราจึงเลือกที่จะตั้งโรงงานทำเมล็ดกาแฟดิบที่บ้านดอยช้างเอง เพื่อควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่เราต้องการใช้ให้ได้ 100% ....ผลกาแฟสด(เชอรี่) เกษตรกรชาวเขาเผ่าลีซู อาข่า และเผ่าอื่นๆ ที่เป็นสมาชิกในโครงการเป็นผู้ปลูกและส่งผลผลิตผลเชอรี่กาแฟคัดคุณภาพให้กับ โรงงานของเรา ผลเชอรี่กาแฟที่มี คุณภาพดี ที่เราได้มานั้นจะนำมาผ่านขั้นตอน การทำเมล็ดดิบที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้กาแฟที่ได้ออกมานั้นสะอาด รสชาติชัดเจน

กาแฟคั่วบดทุกเมล็ดที่ผลิตในนามของ Bluekoff มั่นใจได้ว่า ทุกๆ เมล็ดที่ท่านได้ใช้ไป เปรียบเสมือนท่านได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือส่งเสริมเกษตรกรชาวเขาทางภาค เหนือของประเทศไทยด้วย

เราคั่วเมล็ดกาแฟคุณภาพดีเอง

หลังจากที่เราได้เมล็ดกาแฟดิบคุณภาพดีมาแล้ว เราจะนำมาบ่มในโรงบ่มของเราจนได้ระยะเวลาที่พอเหมาะแก่การใช้ก่อน เราจึงจะนำกาแฟที่ได้นั้นมาสีเอาเปลือกกะลาของมันออก มาผ่านตะแกรงคัดขนาดมาผ่านคนคัดอีกที แล้วนำเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดคุณภาพมาเป็นอย่างดีแล้วนั้นมาคั่วอย่างพิถีพิถัน คั่วด้วยเครื่องคั่วกาแฟคุณภาพสูงจากต่างประเทศ ด้วยโพรไฟล์เฉพาะของเรา เพื่อให้กาแฟที่ได้ออกมานั้นได้กลิ่นและรสชาติดีที่สุด เน้นความสดใหม่ ก่อนที่เราจะรีบนำกาแฟคั่วส่งตรงถึงมือคุณ

เราสอนชงกาแฟ

เนื่องจากเมื่อ 5-6 ปีที่ผ่านมาการเปิดร้านกาแฟเป็นธุรกิจใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยม แต่ร้านกาแฟในประเทศไทยส่วนใหญ่จะมีปัญหาในเรื่องของวิธีการในการชงมาก เพราะแต่ละร้านที่เปิดนั้นมีพื้นฐานความรู้ในการชงกาแฟที่แตกต่างกันอย่างมาก และมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนจากพื้นฐานความเป็นจริงไปหลายร้าน ซึ่งอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และในช่วงนั้นจากที่เรานำเมล็ดกาแฟของเราไปเสนอยังที่ต่างๆ ก็จะประสบกับปัญหาที่ว่านี้ เพราะแต่ละที่มีวิธีการที่ต่างกันอย่างมาก เราจึงเปิดการสอนชง กาแฟขึ้นมาเพื่อให้คนที่สนใจศึกษา กำลังจะเปิดร้าน หรือเปิดร้านอยู่แล้ว ได้รับความรู้พื้นฐานอย่างถูกต้อง เพื่อใช้ความรู้ที่ได้นี้ นำไปใช้เปิดร้านอย่างสบายใจ

เราจำหน่ายเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ เครื่องปั่นและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ

เพื่อให้เป็นจุดศูนย์กลางกับผู้ที่สนใจ เราจึงจัดเตรียม เครื่องชง เครื่องบด เครื่องปั่น และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นในการ ชงกาแฟไว้จำหน่ายในราคาที่เป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อบุคคลที่สนใจเปิดร้านจะได้ไม่ต้องหาของจากหลายๆที่

เรายินดีให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟ

จากประสบการณ์ด้วยความหวังดีให้ทุกคนที่เข้ามาปรึกษาสบายใจและจะไม่มีการบังคับซื้อสินค้าจากเรา