Forum demo with different statuses
#0

ตกแต่งมุมกาแฟที่บ้านให้ถูกใจทั้งครอบครัว

            หากคุณมีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ถือว่าเป็นหนึ่งในความคุ้มค่าอยู่แล้ว เพราะทุกเช้าเมื่อตื่นมาแล้วได้ดื่มกาแฟถ้วยโปรดจาก กาแฟแคปซูล ซึ่งเป็นกาแฟที่ทำด้วยตัวเอง จะทำให้มีความสุขมาก ไม่ต้องคอยหงุดหงิดจากการซื้อกาแฟสำเร็จรูปมาดื่มที่บ่อยครั้งก็ไม่อร่อยถูกปาก จะดีกว่านั้น หากเรามาปรับเปลี่ยนมุมชงกาแฟที่บ้านให้ดูเหมือนคาเฟ่กาแฟเล็กๆ ที่พร้อมเสริฟกาแฟให้แก่ทุกคนในบ้าน วันนี้เรามีทริคเล็กๆน่ารัก สำหรับครอบครัวคนรักการดื่มกาแฟมาแนะนำ

  • วางเครื่องชงกาแฟไว้บนชั้นโชว์ในมุมห้องนั่งเล่น

เนสเพรสโซ เป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่มีขนาดเล็ก จึงเหมาะนำมาจัดวางไว้บนโต๊ะในบ้านซึ่งด้วยความสวยงามทันสมัยจึงดูกลมกลื่นกับการบ้านทุกสไตล์  หากคุณอยากมีมุมเล็ก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ แนะนำให้ลองนำเครื่องชงมาวางในมุมใดมุมหนึ่งในส่วนห้องนั่งเล่น ใกล้กันกับขวดโหลสำหรับใส่แคปซูลกาแฟ ให้สามารถเลือกรสชาติกาแฟที่ต้องการมาชงได้สะดวก มุมนี้ถือว่าง่ายสำหรับคนที่ชอบมานั่งเล่น มานั่งทำงานในห้องนี้ ไม่ต้องลุกไปชงกาแฟในครัวเลย

  • ทำป้ายบอกชื่อเรียกของเมนูกาแฟ

เพื่อเพิ่มบรรยากาศองการดื่มกาแฟและรสชาติกาแฟที่ชงจาก เนสเพรสโซ เป็นกาแฟรสชาติดีอยู่แล้ว โดยการจัดมุมชงกาแฟที่บ้านเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ด้วยการติดป้ายเมนู โดยเขียนใส่กระดานบอกชื่อเรียกของกาแฟเพื่อให้ทุกคนได้เลือกเมนูโปรดของตัวเอง   เช่น เอสเปรสโซ อเมริกาโน มอคค่า เป็นต้น

  • ทำที่แขวนแก้วเก๋ ๆ วางไว้ในมุมสำหรับนั่งดื่มกาแฟ

เพื่อความสะดวกและง่ายในการชงกาแฟ การทำที่วางแก้วเก๋ ๆ วางคู่กับเครื่องชงกาแฟ ก็เป็นแนวคิดการตกแต่งที่น่าสนใจ แนะนำให้ตกแต่งมุมจิบกาแฟด้วยราวชุบโครมเมียมขนาดเล็ก แขวนถ้วยกาแฟพองาม 2-4 ใบ หรือหากใครถนัดที่แขวนแบบติดผนังก็ดูสวยไปอีกแบบเช่นกัน

  • วางบนชั้นอเนกประสงค์

ซื้อชั้นอเนกประสงค์เล็ก ๆ มาวางไว้ในมุมไหนก็ได้ในห้องครัว อาจจะใกล้ตู้เย็น ใกล้กับชั้นเก็บจาน เลือกชั้นที่มีสีสันน่ารักเข้ากับเครื่องชงกาแฟเนสเปรสโซ่ บนชั้นแรกวางเครื่องชงกาแฟ ถัดมาเป็นแคปซูลกาแฟ และตามด้วยแก้วกาแฟสุดโปรด เท่านี้ก็จะได้อีกมุมกาแฟเก๋ ๆ แล้ว

  • วางคู่กับมุมขนมขบเคี้ยว

การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวอาจจะดูเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ดังนั้นหากจัดมุมกาแฟและวางควบคู่ไปกับโหลขนมขบเคี้ยว เช่น คุกกี้ เค้ก หรือพวกขนมปัง

เมื่อรู้ดังนี้แล้ว หลายๆคนคงเลือกที่จะชงกาแฟที่บ้าน จะได้ไม่เสียเวลายืนรอคิว ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อกาแฟ ดังนั้นการเลือก เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ การจัดมุมชงกาแฟให้ดูดี สวยงาม จะสามารถเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ในบ้านของคุณได้ ยิ่งเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านมีขนาดเล็ก ดีไซน์สวยด้วยแล้ว ไม่ว่าจะวางมุมไหนของบ้านก็ยังดูเข้ากัน  อีกทั้งสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย  รับรองว่ามุมกาแฟในบ้านคุณจะดูน่าสนใจและสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างแน่นอน