Forum demo with different statuses
#0

เรามาเปลี่ยนวันหยุดให้เป็นวันสนุกด้วยการไปเยือนคาเฟ่กันดีกว่า แล้วถ้าใครเบื่อคาเฟ่ในกรุงเทพและอยากไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกับหาร้านนั่งเก๋ๆ ต้องตามเรามาเลย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนคาเฟ่พร้อมที่พัก ณ สุราษฎร์ธานีกันถึง 5 แห่ง ไปดูกันเถอะว่าจะมีที่ไหนบ้าง

 

กาแฟบ้านปู่

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/กาแฟบ้านปู่

 

ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์คุณปู่ ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมเก่าๆ โดยเฉพาะของเล่นเก่าๆ กับเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดื่มกาแฟที่บ้านเพื่อน (หรือบ้านปู่ของเพื่อน) ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานให้ชิมกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่ บลูเบอร์รี่ชีสพาย เค้กส้ม บานอฟฟี่ ชาเย็น ชาเขียว วานิลลาปั่น เลือกอร่อยกันได้เลย

เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 18.00 น.

ที่ตั้งร้าน: 8/10 ซอยราษฎร์บำรุง 5 ถนนราษฎร์บำรุง ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

Renovate • Espresso Bar

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/renovatecafe

 

เอาใจคอกาแฟด้วยร้านนี้เลย Renovate • Espresso Bar ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟอย่างเดียวเท่านั้นนะ เครื่องดื่มและของหวานอื่นๆ ของที่นี่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโดดเด่นเป็นอย่างมาก เมนูที่เราอยากให้ลองคือ Navel Americano เป็นช็อตกาแฟผสมน้ำส้ม เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ เพราะมีรสชาติไม่เข้มข้นจนเกินไป ออกหวานนิดๆ กลมกล่อมกำลังดี

เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-17.30 น.

ที่ตั้งร้าน: 238/24 ถนนศรีเกษม (ตัดใหม่-ในลึก) หมู่ 1 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

Vanilla Café & Bistro

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/vanillasuratthani


 

ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์ตะวันตกสมัยใหม่ที่สีภายนอกของร้านเหมือนกับสีวานิลลาช็อกโกแลต ส่วนด้านในเหมือนวาร์ปเข้าไปในคาเฟ่แถวยุโรป เมนูที่เราอยากจะแนะนำสำหรับร้านนี้คือชาไทยรสดั้งเดิมที่มาพร้อมไข่มุกหอมๆ จากน้ำตาลทรายดำ น้ำใบเหลียงปั่น น้ำมะพร้าวปั่นไข่มุกอัญชัน ฟรุตเค้กที่ทำมาจากผลไม้เน้นๆ และเหล้าชั้นดี ให้รสชาติหอม หวาน ละมุนลิ้น พิเศษคือทำเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น! นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวให้บริการอีกด้วยอย่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล แกงไตปลา ผัดไทยกุ้งสด และเกี๊ยวซ่าแกงปู

เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 23.00 น.

ที่ตั้งร้าน: 141/146 ถนนบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

Alive Café

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/ALIVE-CAFE

 

ด้วยบรรยากาศดีๆ ติดริมแม่น้ำ ใครมาเยือนสุราษฎร์ธานีจึงไม่ควรพลาดแวะเช็คอินที่ร้าน Alive Cafe แห่งนี้ นอกจากวิวฟินๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ เมนูแนะนำคือสเต๊กไก่เม็กซิกัน สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล ข้าวผัดต้มยำกุ้ง ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูก้างนิ่ม บานาน่าเครปเค้ก และช็อกโกแลตลาวา

เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.

ที่ตั้งร้าน: 148/145 ถนนปทุมพร ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

DAY & NIGHT

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/DayandNightRestaurant

 

DAY & NIGHT เป็นร้านที่รวมเอาคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์เอาไว้ในที่เดียวกัน สามารถนั่งชิลเพลินๆ ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลยล่ะ ด้านในตกแต่งแบบสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ มีกลิ่นอายของโรงนาเก่าที่ทั้งเท่และคลาสสิกในเวลาเดียวกัน สำหรับเมนูอาหารของที่นี่มีหลายสัญชาติให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเมนูพื้นบ้านของสุราษฎร์ธานีเองซึ่งเป็นเมนูหายากของไทย ไปจนถึงเมนูชาติต่างๆ ก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงโต๊ะ เมนูแนะนำได้แก่พล่าไก่กรอบ หอยนางรมสุราษฎร์ฯ แตงโมปลาแห้ง ส้มตำซิกเนเจอร์ ข้าวขยำปู หมูฮ้อง หรือจะลองปลาหิมะซอสเคเปอร์เนยทรัฟเฟิลก็อร่อยไม่แพ้กัน

เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.

ที่ตั้งร้าน: 83/25 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

จบกับคาเฟ่ทั้ง 5 แห่งกันแล้ว เราไปดูที่พักที่สุราษฎร์ธานีกันเถอะว่ามีที่ไหนน่าเข้าพักบ้าง

 

โรงแรมราชธานี (Rajthani Hotel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ราชธานีเป็นที่พักกลางเมืองสุราษฎร์ธานี สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกสบาย บรรยากาศภายในที่พักให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านและแบ่งพื้นที่ในห้องพักเป็นสัดส่วน คือมีห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่นั่งเล่น แล้วถ้าใครออกไปเที่ยวในตัวจังหวัดแล้วกลับมาที่โรงแรมดึกก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครเลย เพราะที่นี่มีฝ่ายต้อนรับคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ

พิกัดที่พักในสุราษฎร์ธานี: 293/96 ถนนตลาดใหม่ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

ลิตเติ้ล พีพี โฮมเทล (Little PP Hometel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ลิตเติ้ล พีพี โฮมเทล เป็นที่พักในสุราษฎร์ธานีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานีใกล้ตลาดโต้รุ่งและตลาดน้ำริมเขื่อน แถมสามารถแวะไปชมวิวแม่น้ำตาปีได้ง่ายๆ นอกจากจะเป็นโฮมเทลแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นคาเฟ่ด้านล่างอีกด้วย คาเฟ่ของที่นี่มีชื่อว่า Blue Sheep Cafe มาในสไตล์มินิมอลดิบๆ แบบปูนเปลือย ส่วนเมนูของที่นี่มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เรียกได้ว่าเข้าพักแล้วได้คาเฟ่นั่งเล่นชิลๆ ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

พิกัดที่พักในสุราษฎร์ธานี: 5/3 ถนนราชอุทิศ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

โรงแรมสุขสมบูรณ์ (Suksomboon Hotel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักในสุราษฎร์ธานีที่ตั้งอยู่ในตำบลมะขามเตี้ย ใกล้ทั้ง Renovate • Espresso Bar กับ Alive Café และสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนสาธารณะเกาะลำพู ภายในที่พักสุราษฎร์ธานีแห่งนี้มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ แบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และห้องครอบครัว มีสปา ห้องนวด ทรีทเมนท์ และบาร์เอาไว้ให้บริการอีกด้วย

พิกัดที่พักในสุราษฎร์ธานี: 61-37 หมู่ 2 ถนนศรีวิชัย ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

 

สำหรับที่เที่ยวและที่พักในสุราษฎร์ธานียังมีให้คุณไปเยือนอีกมากมาย ถ้าว่างเมื่อไหร่อย่าลืมแวะมาเยือนสุราษฎร์กันล่ะ