Forum demo with different statuses
#0

3 รสชาติที่แตกต่างอย่างลงตัวด้วยเครื่องชงกาแฟนวัตกรรมล้ำสมัย

เมื่อเข้าร้าน กาแฟสด มักจะมีหลายคนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมชื่อเรียกกาแฟแต่ละชนิดถึงได้มีมากมายให้เลือกจนตาลายและปวดหัวได้ขนาดนี้ ซึ่งวิธีการตัดจบกับปัญหาไม่เข้าใจชนิดกาแฟของหลายท่าน คือ ลองสั่งมาชิมก่อนและถ้าถูกใจกาแฟชนิดไหนก็ยึดไว้ในใจว่าจะต้องกินกาแฟแบบที่รู้สึกใช่ไปโดยตลอด ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมกาแฟทั้งเครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูลรสชาติหลากหลายอย่าง Nespresso จึงขอแนะนำ 3 รสชาติกาแฟที่หลายคนอาจจะคิดว่าน่าจะไม่ใช่ทางของตัวเอง ให้ลองเลือกชิมดูสักหน่อย เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะมีทางเลือกความอร่อยจาก กาแฟเย็น หลากรสชาติเพิ่มขึ้นก็เป็นได้

เอสเปรสโซ่ เป็นกาแฟที่มีรสเข้มจนหลายคนเข้าใจผิดไปว่าเป็นกาแฟดำ แต่ความจริงแล้ว กาแฟเอสเปรสโซ่ มีรสชาติเข้มข้นถูกคอชาวกาแฟก็เพราะใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ กาแฟเอสเปรสโซ่ มีรสชาติเข้มข้นมาก ๆ และทำให้ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟชนิดนี้ไม่อยากทำให้เสียรสชาติดี ๆ แบบนี้ไป จึงมักจะไม่ใส่น้ำตาลหรือนม โดยจะเสิร์ฟเป็นชอตตามปริมาณที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น single shot หรือ double shot ก็ทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าได้ตลอดทั้งวัน

ลาเต้ เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมระหว่างกาแฟและนมที่แปลกแตกต่างจากกาแฟชนิดอื่นตรงที่ ลาเต้ เน้นปริมาณนมร้อน 2/3 ผสมกับเอสเปรสโซ่ 1/3 และเพิ่มความนุ่มละมุนด้วยการหยอดฟองนมหนาประมาณ 1 ซม. จึงทำให้ผู้ที่อาจจะไม่ค่อยชอบหรือคุ้นชินกับรสกาแฟเข้มข้นสามารถดื่มกาแฟ ลาเต้ ได้แบบสบาย ๆ และด้วยการที่มีฟองนมหนานุ่มอยู่ด้านบน แต่ละร้านกาแฟจึงเอาใจลูกค้าด้วยการทำลาเต้ อาร์ท จนทำให้ผู้ชื่นชอบกาแฟอดใจไม่ไหวที่จะต้องถ่ายรูปคู่กับศิลปะบนแก้วกาแฟสวย ๆ อย่างนี้

 คาปูชิโน่  ถือเป็นลูกผสมระหว่างเอสเปรสโซ่และกาแฟลาเต้ที่ดีและลงตัว เพราะมีการผสมระหว่างเอสเปรสโซ่ 1/3 ส่วน รวมกับนมร้อนผ่านไอน้ำ 1/3 ส่วน ปิดท้ายด้วยฟองนมละเอียด 1/3 ส่วน แม้จะมีรสชาติเข้มข้นปนขมเล็ก ๆ เหมือนเอสเปรสโซ่แต่มีฟองนมมากกว่า  ซึ่งการดื่มกาแฟ คาปูชิโน่  ของชาวอิตาลีมักจะทานอาหารเช้าคู่กับขนมปังเบา ๆ

ชนิดกาแฟทั้ง 3 แบบนี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับผู้ที่ค้นหาตัวเองว่าจะอยากดื่มกาแฟแบบไหน ดังนั้น Nespresso จึงได้นำเสนอเครื่องชงกาแฟที่สามารถชงได้รวดเร็วเพราะมีแรงดัน 19 บาร์ พร้อมกับแคปซูลกาแฟที่สามารถรังสรรค์กาแฟได้หลากหลายชนิดแบบไม่เคยซ้ำกัน รวมทั้งเครื่องทำฟองนมที่สามารถสร้างความอร่อยได้สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะไม่ทำให้คอกาแฟผิดหวังกับนวัตกรรมการดื่มกาแฟยุคใหม่อย่างแน่นอน


Filename: กาแฟสด-ยี่ห้อไหนรสชาติกลมกล่อม.jpg - size: 86,361 bytes - view: 27