การค้นพบ IKAWA Pro 50 และคำตอบว่าทำไมจึงเหมาะกับคุณ

     ทางบริษัท IKAWA ได้มีการวางแผนการอัปเดตเครื่องคั่วตัวอย่างขนาด 50 กรัม โดยมีจุดเริ่มต้นจาก IKAWA Pro V3 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัว IKAWA Pro V3 มีผู้คั่วโดยใช้โปรไฟล์ IKAWA Pro Sample Roasters ไปแล้วกว่า 2 ล้านครั้ง IKAWA ได้นำเอาส่วนที่ดีที่สุดและฟีเจอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุด มาออกแบบให้น่าเชื่อถือและมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจกาแฟทั่วโลก

ทำไมต้องปรับปรุงเครื่องคั่วขนาด 50 กรัม ในขณะที่มีตัวเลือกสำหรับการคั่ว 100 กรัม?

     จากการแชร์ประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับการประเมินกาแฟ IKAWA พบว่าปริมาณกาแฟ 50 กรัม เป็นปริมาณที่ดีที่สุดในการคั่วกาแฟตัวอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสำหรับผู้ที่เคยคั่วหรือไม่เคยคั่วก็ตาม เพราะเมื่อคุณได้รับเมล็ดกาแฟดิบมา 100 กรัม หรือตัวอย่างกาแฟจากพ่อค้าในปริมาณน้อยๆ การที่สามารถคั่วกาแฟได้มากกว่าหนึ่งครั้งไม่เพียงจะช่วยให้ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกาแฟตัวนั้นๆ เพื่อตัดสินใจซื้อเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นในการค้นหาโปรโฟล์ และเข้าใจรสชาติที่แท้จริงของกาแฟตัวนั้นๆ ได้ ซึ่ง IKAWA Pro 50 นั้นเพิ่มความยืดหยุ่นในการคั่วกาแฟตัวอย่าง เหมาะสำหรับการคั่วกาแฟตัวอย่างที่มีปริมาณน้อย

     เป้าหมายของ IKAWA คือการหาเครื่องคั่วตัวอย่างที่มีความแม่นยำ ทำซ้ำได้ และที่สำคัญที่สุด คือเครื่องคั่วตัวอย่างที่ช่วยประหยัดเวลา ด้วยความจุในการคั่วน้อย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกระบวนการประเมินกาแฟของคุณ นอกเหนือจากการคั่วกาแฟตัวอย่างและการประเมินกาแฟดิบแล้ว เครื่องคั่วขนาด 50 กรัม ยังได้ยืนหยัดบนเวทีระดับโลกปีแล้วปีเล่า จากการประมูลอันทรงเกียรติ เช่น Best of Panama งาน Taste of Harvest ไปจนถึง World Barista Championships and World Brewers Cup เครื่องคั่ว IKAWA ขนาด 50 กรัม เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้ได้รับชัยชนะจากการแข่งขัน รวมทั้งการประเมินกาแฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

คุณสมบัติของ IKAWA Pro 50

     จากการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะมองไม่เห็น แต่รู้สึกได้ IKAWA Pro 50 ได้มีการอัปเกรด และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ได้แก่

Inlet Filter

     ออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุแปลกปลอมเข้าไปในฐานของเครื่องคั่วระหว่างการคั่ว ด้วยการปรับปรุงนี้ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น 100%

Off the Wall Mixing Ramp

     มีการปรับลักษณะของ Mixing Ramp ใน Chamber หรือห้องคั่ว เพื่อช่วยให้การหมุนเมล็ดกาแฟในขณะที่คั่วมีความสม่ำเสมอและโดนความร้อนอย่างทั่วถึงมากขึ้น

New Wave Heating Element

     หัวใจสำคัญของเครื่องคั่วคือเรื่องการให้ความร้อน ในเครื่องคั่ว Pro 50 มีการปรับปรุงและพัฒนาอุปกรณ์ให้ความร้อนให้ดีขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ในการคั่วที่แม่นยำในทุกๆ ครั้ง เป็นการพัฒนาขดลวดให้ความร้อน ที่ทำหน้าที่สร้างความร้อนบริเวณ Heater ที่มีความทนทานมากขึ้น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

IKAWA Pro App

     IKAWA Pro App เป็นแอปพลิเคชันที่ยอดเยี่ยม มีการอัปเดตอยู่เสมอเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการคั่วกาแฟของคุณอย่างต่อเนื่อง ด้วยโปรไฟล์การคั่วเดียวกันกับ Pro V3 และรุ่นดั้งเดิม


แหล่งที่มา

https://www.ikawacoffee.com/for-professionals/blog/introducing-pro50/